Trang chủ Tin tức - Sự kiện

Tự hào về công tác Chữ thập đỏ của nhà trường

25/10/2020 120

Ngày 19/10/2020, Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hà Nội tổng kết công tác CTĐ trường học năm học 2019 - 2020; triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm học 2020 - 2021. Cô giáo Phạm Minh Thảo - Hiệu trưởng, Bí thư chi bộ nhà trường được trao giấy khen đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ trường học năm học 2019 - 2020.

Trong năm học vừa qua, Chi hội Chữ thập đỏ nhà trường đẩy mạnh các hoạt động truyền thông phòng, chống dịch bệnh Covid-19; đảm bảo an toàn phòng chống dịch cho các em học sinh khi trở lại trường học; phòng chống tai nạn thương tích, các bệnh lây nhiễm...

Bên cạnh đó, hoạt động chăm sóc sức khỏe được quan tâm tổ chức thông qua các buổi truyền thông sơ cấp cứu, giúp các em có thêm những kiến thức tự bảo vệ bản thân, ứng phó kịp thời khi có tai nạn thương tích xảy ra. nhà trường có  “Tủ thuốc Chữ thập đỏ".

Công tác cứu trợ luôn được quan tâm, triển khai với nhiều hoạt động nhân đạo ý nghĩa, thiết thực, phù hợp với điều kiện của nhà trường. Từ những chương trình này,  Chi hội Chữ thập đỏ nhà trường đã hỗ trợ miễn giảm học phí cho học sinh nghèo, khuyết tật, con em các gia đình chính sách.

Dự kiến, thứ hai ngày 26/10/2020, Chi hội Chữ thập đỏ nhà trường sẽ tổ chức chương trình quyên góp ủng hộ người dân miền Trung chịu ảnh hưởng của bão lũ. Đây là một trong những hoạt động thiện nguyện mà chi hội Chữ thập đỏ nhà trường phát động từ đầu năm học 2020 - 2021 để ủng hộ kịp thời tới các gia đình nghèo ngoài trường học.