Trang chủ Hoạt động giáo dục

Trải nghiệm nhiều hoạt động hấp dẫn tại Ngày hội Văn hoá Dân gian tại trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương

12/03/2024 232
Sáng 8/3, trường TH Nguyễn Tri Phương tổ chức “Ngày hội văn hóa dân gian” với sự tham gia của học sinh, giáo viên và phụ huynh. Hoạt động đã tạo sự gắn kết chặt chẽ giữa gia đình – nhà trường và xã hội, khơi dậy và phát huy các giá trị truyền thống trong đời sống văn hóa dân tộc đối với học sinh.

Ngày hội văn hóa dân gian tại trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương là một hoạt động ngoại khóa hữu ích, không chỉ đem lại niềm vui, hứng thú mà còn giúp các bạn có những phút giây thư giãn giữa những tuần học căng thẳng. Ngày hội cũng là sân chơi tạo sự kết nối giữa các bạn học sinh và thầy cô.

Các hoạt động sôi nổi tại Ngày hội văn hóa dân gian như: ẩm thực truyền thống, trò chơi dân gian… được diễn ra xuyên suốt. Những trò chơi vận động như kéo co, "cua bò" đã thu hút đông đảo học sinh hưởng ứng tham gia, góp phần tạo bầu không khí của Ngày hội thêm sôi động và náo nhiệt hơn.

Tại đây, các gian hàng ẩm thực mang đậm nét văn hóa dân gian sẽ giúp các em hoàn thiện hơn nếp sống văn hoá, văn minh; biết gìn giữ và tôn vinh những giá trị lịch sử, văn hoá của dân tộc trong quá trình hội nhập quốc tế. Đây cũng là dịp để các em được sinh hoạt, học tập, giao lưu, rèn luyện kỹ năng giao tiếp ứng xử và làm vững bền thêm những giá trị văn hóa trong nhà trường.
Điểm nhấn trong Ngày hội đó là hình ảnh bạn Nguyễn Minh Trí - lớp 5C đại diện học sinh nhà trường tặng hoa cô giáo Hiệu trưởng Đỗ Minh Thu. Bên cạnh đó, bạn gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến các cô giáo trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương nhân dịp Ngày Quốc tế Phụ nữ.
Tiếp theo, các em được thưởng thức những tiết mục văn nghệ vô cùng đặc sắc và ấn tượng. Mở đầu là tiết mục múa Sen do các em học sinh lớp 2A biểu diễn. Tiết mục đã gợi lên hình ảnh hoa sen - quốc hoa của Việt Nam thật giản dị và đẹp tuyệt vời.

Với ca từ da diết của bài hát "Bonjour Vietnam" được thể hiện bằng 3 thứ tiếng Việt-Pháp-Anh của các cô giáo Nguyễn Thị Hồng Hà, cô Phạm Thu Hiền và các bạn học sinh Hà My, Ca Sa (lớp 4F) cùng với tiếng violin của bạn Ngọc Diệp (lớp 4D) đã làm toàn trường như đắm chìm vào những phong cảnh nên thơ và hùng vĩ, khơi dậy lòng tự hào dân tộc, tự hào về đất nước Việt Nam tươi đẹp.
Cùng với chuỗi hoạt động trong Ngày hội Văn hóa Dân gian, Liên đội trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương "cân heo đất" đợt 1. Cô giáo Tổng phụ trách Nguyễn Thị Hồng Hà đã điểm lại những hoạt động từ thiện được gây quỹ từ phong trào "Nuôi heo đất - Trao yêu thương" trong năm học 2022 -2023 như nuôi ăn học cho 20 bạn học sinh trong dự án "Nuôi em", tặng những suất cơm yêu thương tới bệnh nhân và người nhà có hoàn cảnh khó khăn ở viện Nhi Trung Ương,... và hình ảnh của các lớp tham gia hoạt động từ thiện trong năm học 2023 - 2024.
Khép lại chương trình là màn trao thưởng cho các hội thi như thi Viết chữ đẹp, trò chơi dân gian, hội thi cây mùa xuân, hội thi trại. Mỗi đội đều mang về cho mình những giải thưởng lớn nhỏ khác nhau.

Ngày hội Văn hóa Dân gian của trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương kết thúc nhưng những dư âm của nó vẫn đọng mãi trong trái tim của các em học sinh và các em học sinh cũ về thăm trường. Đó thật sự là những kỉ niệm đẹp, khó quên. Những trải nghiệm trong Ngày Hội sẽ giúp các em tự hào hơn, yêu quý hơn về nền văn hóa Việt, đất Mẹ thân yêu của các em.
Một số hình ảnh đẹp trong Ngày hội Văn hóa Dân gian tại trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương: