Trang chủ Chi tiết bài viết

Thông báo về việc chuẩn bị cho học sinh trở lại học tại trường

17/02/2022 1496
Thực hiện chỉ đạo của UBND Quận Ba Đình và Phòng GDĐT quận về các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 khi học sinh quay trở lại trường học, trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương thông báo về việc chuẩn bị cho học sinh trở lại học tại trường sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Thực hiện chỉ đạo của UBND Quận Ba Đình và Phòng GDĐT quận về các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 khi học sinh quay trở lại trường học, trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương thông báo tới các vị phụ huynh học sinh, các cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường lưu tâm thực hiện một số biện pháp nhằm tăng cường an toàn cho học sinh khi quay lại trường để học, cụ thể như sau:

I. ĐỐI VỚI CHA MẸ HỌC SINH

1. Phụ huynh học sinh đo nhiệt độ của học sinh hàng ngày trước khi đến trường; Nếu học sinh có biểu hiện sốt hoặc ho, khó thở thì cho con nghỉ học để theo dõi và báo lại với giáo viên chủ nhiệm lớp.

2. Phụ huynh học sinh khi đưa đón con đi học, đề nghị đến đúng khung giờ, không di chuyển qua khu vực có rào chắn, khu vực sân chơi, khu phòng học, hạn chế tập trung đông trước cổng trường.

3. Phối hợp với nhà trường và các cơ quan y tế khi có tình huống phát sinh.

4. Học sinh bắt buộc phải đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, do đó, chúng tôi đề nghị phụ huynh tự trang bị khẩu trang và hướng dẫn con sử dụng đúng cách khi đến chỗ đông người ( khuyến khích học sinh mang theo khẩu trang dự phòng).

5. Hướng dẫn các con thực hiện khai báo y tế, tự cách li theo yêu cầu của cơ quan y tế (nếu quay trở lại từ vùng dịch). Với các trường hợp F1 đã hết cách li tập trung, tiếp tục theo dõi tại nhà trong thời gian quy định.
6. Để đảm bảo an toàn cho học sinh khi đến trường, PH làm cam kết theo biểu mẫu được đính kèm dưới đây và nộp lại cho GVCN trong ngày đầu đến trường. Thực hiện theo cam kết đã kí với nhà trường.

II. ĐỐI VỚI HỌC SINH

1. Học sinh cần thực hiện nghiêm quy tắc 5K (Khẩu trang - Khử khuẩn - giữ Khoảng cách - Khai báo y tế - Không tụ tập).

2. Khi thấy các biểu hiện như mệt, ho, sốt, khó thở, đau rát họng… phải thông báo ngay với giáo viên chủ nhiệm hoặc các thầy cô giáo đang dạy tại lớp, giáo viên tổng phụ trách, nhân viên y tế nhà trường.

3. Thường xuyên rửa tay với nước sạch và xà phòng vào các thời điểm: Trước và sau khi ăn, sau khi đi vệ sinh, khi tay bẩn.

4. Che mũi, miệng khi ho hoặc hắt hơi (tốt nhất bằng giấy lau sạch, khăn vải hoặc khăn tay, hoặc ống tay áo để làm giảm phát tán dịch tiết đường hô hấp).

5. Vứt bỏ khăn, giấy che mũi, miệng vào thùng rác và rửa sạch tay. Không đưa tay lên mắt, mũi, miệng.

6. Không dùng chung các đồ dùng cá nhân như: Cốc, bình nước, khăn mặt, khăn lau tay,… ( khuyến khích học sinh mang theo bình nước cá nhân)

7. Không khạc, nhổ bừa bãi. Phải bỏ rác đúng nơi quy định.

III. ĐỐI VỚI CÁN BỘ, GIÁO VIÊN, NHÂN VIÊN NHÀ TRƯỜNG

1. Cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường thực hiện khai báo y tế theo qui định, tự đo thân nhiệt hàng ngày trước khi đến trường. Nếu có sốt hoặc ho và khó thở thì chủ động báo cho nhà trường và nghỉ ở nhà để theo dõi sức khỏe, nếu cần thì đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị. Cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường tự cách li theo yêu cầu của cơ quan y tế nếu quay trở lại từ vùng dịch. Với các trường hợp F0, F1 đã hết cách li tập trung, tiếp tục tự theo dõi tại nhà theo quy định.

2. Bảo vệ nhà trường hạn chế người không có nhiệm vụ vào trường. Những người đến trường liên hệ công việc cần kiểm tra thân nhiệt, lưu lại thông tin và yêu cầu thực hiện các biện pháp diệt khuẩn. Không cho những người nghi ngờ có khả năng lây bệnh vào trong trường.

3. Trong thời gian học, khi giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường có biểu hiện sốt, ho, khó thở hoặc nghi ngờ mắc Covid-19 thì phải chấp hành đúng theo quy trình của cơ quan y tế.

IV. ĐỐI VỚI NHÂN VIÊN BẢO VỆ NHÀ TRƯỜNG

1. Cùng cán bộ, giáo viên hướng dẫn, phân luồng học sinh. Đo nhiệt độ cho học sinh khi đến trường.

2. Không cho học sinh ra khỏi trường trong giờ học.

3. Không cho những người không có nhiệm vụ vào trường.

4. Khi khách đến trường nhân viên bảo vệ phải thực hiện những việc sau:

a) Báo với Lãnh đạo nhà trường.

b) Ghi lại tên, địa chỉ đơn vị công tác/nơi ở, số điện thoại liên lạc, ngày giờ ra vào trường và tên cán bộ của nhà trường làm việc với khách; hướng dẫn khách đến đúng phòng cần làm việc, không được đi vào các khu vực khác không cần thiết.

5. Khi nhân viên bảo vệ có biểu hiện sốt, ho, khó thở thì phải đến ngay phòng/trạm y tế nhà trường để được kiểm tra, theo dõi và xử lý kịp thời.

6. Nhân viên bảo vệ nhà trường tự đo thân nhiệt, theo dõi sức khỏe ở nhà. Nếu có sốt, ho, khó thở thì chủ động báo cho nhà trường và nghỉ ở nhà để theo dõi sức khỏe, đồng thời đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị. Nhân viên bảo vệ nhà trường không được đến trường làm việc nếu đang trong thời gian cách ly tại nhà theo yêu cầu của cơ quan y tế.

Nhà trường rất mong nhận được sự ủng hộ, cộng tác của các quý vị phụ huynh, các cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường để đảm bảo an toàn cho học sinh khi đến trường .

Trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương

Đánh giá:
Tổng số điểm của bài viết là: 4/5 trong 6 đánh giá

Chia sẻ: