Trang chủ Tin tức - Sự kiện Tin tức từ trường Mỗi tuần 1 câu chuyện đẹp, 1 cuốn sách hay, 1 tấm gương sáng

Lê Sỹ Khang - cậu học trò xuất sắc lớp 2C trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương

30/04/2021 369
Với dáng người chững chạc hơn so với các bạn cùng lớp, có phong cách học tập mạnh mẽ và một bảng thành tích đáng nể - Đó là ấn tượng đầu tiên về Lê Sỹ Khang - cậu học trò lớp 2C trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương.

Không chỉ có thành tích học tập tốt, Lê Sỹ Khang là một cậu bé chăm ngoan, vâng lời cha mẹ. Là một lớp trưởng gương mẫu, em luôn nhiệt tình giúp đỡ các bạn học sinh thực hiện tốt nhiệm vụ học tập và các phong trào thi đua của lớp, của trường. Mỗi khi các bạn trong lớp có những bài toán khó, Khang luôn sẵn sàng hướng dẫn cho từng bạn trong giờ ra chơi hay lúc truy bài. Trong các tiết học em luôn chăm chú nghe giảng, với những giờ thảo luận nhóm em tích cực học tập và đưa ra những cách giải hoặc những ý kiến vô cùng độc đáo khiến cô và các bạn đều phải trầm trồ mệnh danh cho em ấy một cái tên thật đáng yêu "ông cụ non" của lớp. Là giáo viên chủ nhiệm của Khang, hằng ngày được chỉ dẫn em học bài, được chứng kiến những tình huống giải quyết vấn đề trong học tập, cô giáo Nguyễn Hiền Vượng  - giáo viên chủ nhiệm lớp 2C thật vui và tự hào vì có cậu học trò như vậy:“Khang đúng là một cậu học trò thông minh, hoạt bát và hoà đồng với bạn bè. Em luôn gương mẫu tích cực trong các hoạt động của lớp, được thầy cô và bạn bè yêu mến.”

Đặc biệt, trong năm học 2020 - 2021, Lê Sỹ Khang nhiệt tình tham gia tất cả các cuộc thi do nhà trường và Quận tổ chức. Em đã lọt vào trận chung kết của các cuộc thi Festival Tiếng Anh, Đấu trường Toán học cấp Quận, Giờ lập trình cấp Quận và giành được nhiều giải đáng ghi nhận. Trong Lễ Phát động và Thi tại chỗ Ngày hội “Trạng Nguyên nhỏ tuổi” lần thứ 18 - 19  do Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi Đồng và Công ty Cổ phần Văn phòng phẩm Hồng Hà phối hợp tổ chứccậu học trò này nhận giải Thám Hoa.

Lê Sỹ Khang (đứng thứ 2 từ phải sang) cùng các bạn trong Lễ Phát động và Thi tại chỗ Ngày hội “Trạng Nguyên nhỏ tuổi” lần thứ 18 - 19

Thành tích học tập tốt, sự thân thiện, cởi mở của Lê Sỹ Khang khiến bạn bè luôn luôn nể phục và noi theo. Với những thành tích bước đầu đạt được, nhất định cậu lớp trưởng lớp 2C sẽ còn tiến xa hơn nữa trong những chặng đường học tập tiếp theo, để chinh phục những đỉnh cao của tri thức, góp phần nhỏ bé của mình tô thắm thêm cho phong trào học tập của trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương ngày càng nở hoa.