Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động chuyên môn

Giáo viên trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương tham dự Hội nghị giới thiệu sách giáo khoa lớp 5

09/03/2024 194
Theo thông báo Số 92/TB-PGDĐT về việc tổ chức Hội nghị giới thiệu sách giáo khoa lớp 5 Chương trình giáo dục phổ thông 2018, ngày 09/03/2024, trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương đã tổ chức buổi tập huấn SGK lớp 5 bằng hình thức trực tuyến, thành phần nghe giới thiệu sách gồm: cán bộ quản lí (CBQL), giáo viên (GV) dự kiến dạy lớp 5 năm học 2024-2025.

A group of people sitting at desks in a classroom

A group of people in a classroom

Description automatically generated                Cán bộ quản lý cùng các giáo viên dự kiến dạy lớp 5 ngồi dự Hội thảo tập huấn trực tuyến giới thiệu SGK lớp 5

Tại hội thảo, tổng chủ biên của từng bộ môn đã giới thiệu về quan điểm biên soạn, cấu trúc sách, nội dung môn học và các tài liệu tham khảo khác giành cho giáo viên.

A group of books with pictures

Description automatically generated                                      Bộ SGK lớp 5 mới theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018

Năm học 2024 – 2025, là năm học đầu tiên Chương trình GDPT mới được áp dụng với học sinh lớp 5 trên cả nước. Từ tháng 12/2023, Bộ GD&ĐT đã phê duyệt danh mục sách giáo khoa (SGK) mới của khối lớp 5. Do đó, ngay sau khi Bộ GD&ĐT phê duyệt danh mục SGK mới, Phòng GD&ĐT Hà Nội đã triển khai danh mục SGK đến tất cả các trường học trên địa bàn thành phố để CBQL, GV nắm bắt, tự tìm hiểu các cuốn SGK mới trên những trang trực tuyến của Bộ GD&ĐT. Đây là bước quan trọng nhằm giúp đội ngũ CBQL và GV tiếp cận đầy đủ thông tin về các cuốn SGK mới, giúp thầy cô tự tin khi tham gia Hội thảo.

A group of people sitting at desks in a classroom

Description automatically generated                         Cán bộ quản lý, cùng các giáo viên dự kiến dạy lớp 5 ngồi dự hội thảo trực tuyến giới thiệu SGK lớp 5

Qua buổi tập huấn, các tác giả sách đã tổ chức giới thiệu toàn bộ SGK lớp 5 đến CBQL, GV các trường phổ thông. Công tác giới thiệu SGK mới đảm bảo khách quan, trung thực, đầy đủ. Các tổng chủ biên, chủ biên, tác giả viết sách và các báo cáo viên chia sẻ quan điểm biên soạn sách, cấu trúc sách, cấu trúc bài học, nội dung dạy học, phương pháp, hình thức tổ chức các hoạt động dạy học; và các tài liệu tham khảo cho giáo viên khi dạy từng bộ môn. Công tác tập huấn được thực hiện đảm bảo chất lượng với tinh thần cầu thị, nghiêm túc và trách nhiệm cao.

Đây cũng là năm thứ 5 tiến hành tập huấn SGK, nên nhà trường đã có nhiều kinh nghiệm trong công tác chuẩn bị cơ sở vật chất; phân công GV phụ trách công nghệ thông tin thường trực trong cả buổi học trực tuyến để hướng dẫn, kịp thời khắc phục những sự cố kĩ thuật nếu có.

A group of people sitting in a classroom

Description automatically generatedDù tổ chức dưới hình thức trực tuyến, nhưng nhà trường vẫn đảm bảo tham gia hội thảo hiệu quả, chất lượng. CBQL, GV tham gia tập huấn qua ứng dụng Zoom Meeting ổn định, không gặp sự cố.

Các đồng chí GV nhà trường tiếp tục nghiên cứu, tìm hiểu cấu trúc, nội dung của từng bộ sách để có cái nhìn thật cụ thể, chi tiết để lựa chọn bộ SGK phù hợp nhất, sẵn sàng tâm thế triển khai dạy học SGK lớp 5 hiệu quả theo Chương trình GDPT 2018 bắt đầu từ năm học 2024 - 2025.