Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động chuyên môn

Phát động, hưởng ứng Ngày hội Công nghệ thông tin và STEM ngành Giáo dục và Đào tạo năm 2024

25/10/2023 387
Thực hiện Kế hoạch số 3433/KH-SGDĐT về việc tổ chức Ngày hội Công nghệ thông tin và STEM ngàng Giáo dục và Đào tạo Hà Nội năm 2024 với chủ đề "Đẩy mạnh Chuyển đổi Số và giáo dục STEM trong ngành Giáo dục và Đào tạo theo định hướng giáo dục thông minh", trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương phát động đến cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên trong nhà trường tham gia và cùng hưởng ứng.

Ngày hội nhằm tuyên truyền, quảng bá rộng rãi nội dung và các hoạt động đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và giáo dục STEM, STEAM trong ngành Giáo dục Hà Nội.
Các sản phẩm, giải pháp công nghệ thông tin tiêu biểu trong lĩnh vực chuyển đổi số đã ứng dụng thành công trong quản lý và giảng dạy được giới thiệu tại ngày hội. Từ đó, các đơn vị, nhà trường xây dựng kế hoạch bài dạy các môn học, các cấp học theo phương pháp giáo dục STEM, phát huy tinh thần sáng tạo trong dạy học phát triển phẩm chất, năng lực cho học sinh theo yêu cầu Chương trình Giáo dục phổ thông 2018.
Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu tất cả các đơn vị, trường học, cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên hưởng ứng, tham gia các hoạt động của Ngày hội Công nghệ thông tin và STEM, tạo nên phong trào thi đua hiệu quả.
Đối tượng tham gia: Cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội; Các tổ chức, doanh nghiệp đăng ký tham gia.

Từ tháng 10.2023, các trường học phát động, tuyên truyền, tổ chức ngày hội cấp cơ sở; Nộp bài giảng điện tử tham gia cuộc thi bài giảng điện tử tại địa chỉ https://itday.hanoi.edu.vn đến ngày 30.12.2023Sau đó, Ban Tổ chức sẽ công bố kết quả cuộc thi bài giảng điện tử, danh sách các bài thi được lựa chọn tham gia trình diễn trong ngày hội cấp thành phố.
Ngày hội cấp Thành phố diễn ra trong hai ngày 3 - 4.4.2024 tại trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ (Số 560B, phố Quang Trung, quận Hà Đông, Hà Nội). Tại đây sẽ diễn ra Hội nghị định hướng triển khai chuyển đổi số và giáo dục STEM ngành giáo dục và đào tạo Hà Nội trong bối cảnh Cách mạng công nghiệp 4.0; Các hội thảo với chủ đề: Chuyển đổi số và phương pháp giáo dục STEM trong dạy học của giáo dục phổ thông trên môi trường số, định hướng phát triển giáo dục thông minh; ứng dụng STEAM trong giáo dục mầm non. Các tổ chức, doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm, giải pháp mới về ứng dụng công nghệ thông tin trong giáo dục theo chủ điểm.
Tại ngày hội sẽ diễn ra chung khảo cuộc thi bài giảng điện tử, sản phẩm công nghệ thông tin, chung khảo cuộc thi kỹ năng công nghệ thông tin.

File đính kèm: