Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động đoàn thể

Chúc mừng kỷ niệm 69 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 - 27/02/2024)

28/02/2024 156
Nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2024), sáng ngày 27/2, Ban giám hiệu cùng công đoàn trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương đã gặp mặt để tri ân, chúc mừng tới đồng chí Hoàng Thị Thảo - Nhân viên Y tế nhà trường. Đồng thời, đại diện lãnh đạo nhà trường cũng đã đến chúc mừng các cán bộ y tế của trạm Y tế phường Quán Thánh.
Vào ngày 27/02/1955, cách đây 69 năm, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết thư gửi đến Hội nghị cán bộ y tế toàn quốc, trong thư Bác đã ân cần thăm hỏi, dành sự quan tâm đặc biệt đối với cán bộ y tế, đồng thời Bác cũng đã căn dặn: “phải thương yêu người bệnh; người bệnh phó thác tính mạng của họ với các cô, các chú; Chính phủ phó thác cho các cô các chú việc chữa bệnh tật và giữ gìn sức khoẻ của Đồng bào. Đó là một nhiệm vụ rất vẻ vang. Vì vậy, cán bộ y tế cần phải thương yêu chăm sóc người bệnh như anh em ruột thịt của mình; coi họ đau đớn cũng như mình đau đớn; lương y phải như từ mẫu, những lời căn dặn đó vẫn vang vọng, thấm sâu trong tâm trí của những người thầy thuốc Việt Nam. Từ đó, ngày 27/2 hàng năm được xem là dịp để cả xã hội tôn vinh, bày tỏ sự biết ơn, trân trọng trước những nỗ lực cố gắng không mệt mỏi của đội ngũ Thầy thuốc.
Suốt những năm qua, bộ phận y tế của trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình. Khi thấy học sinh hay cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường mệt mỏi hay ốm yếu, bộ phận y tế tận tình chăm sóc, hỏi thăm và có tinh thần trách nhiệm cao. Thay mặt cán bộ, giáo viên và nhân viên trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương, đồng chí Đỗ Minh Thu - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng và đồng chí Phạm Thị Mai Oanh - Chủ tịch Công đoàn nhà trường đã gửi những lời chúc tốt đẹp và tặng bó hoa tươi thắm tới đồng chí Hoàng Thị Thảo - Nhân viên Y tế của nhà trường.

Cũng nhân dịp này, đại diện Ban giám hiệu nhà trường cũng đã đến chúc mừng các cán bộ y tế tại Trạm y tế phường Nguyễn Tri Phương. Trong buổi gặp mặt, đồng chí Đỗ Minh Thu - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cũng gửi lời cảm ơn của tập thể can bộ - giáo viên - nhân viên nhà trường tới các cán bộ y tế tại Trạm y tế phường Quán Thánh về những đóng góp trong công tác chăm sóc sức khỏe của nhân dân.
Nhân kỉ niệm 69 năm ngày thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 - 27/02/2024) xin được gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến bộ phận y tế của trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương nói riêng và các thầy thuốc, các bác sĩ, y tá, điều dưỡng và những người đang công tác trong ngành y trên mọi miền Tổ quốc nói chung lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thật nhiều thành công trong sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân./.