Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động chuyên môn

Giáo viên khối 5 Nguyễn Tri Phương tưng bừng các tiết chuyên đề và hội giảng

30/11/2022 626
Thực hiện kế hoạch chuyên môn năm học 2022-2023, được sự phân công – quan tâm chỉ đạo của Ban giám hiệu nhà trường, tổ chuyên môn khối 5 trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương đã thực hiện thành công các tiết chuyên đề, hội giảng cấp trường.

Tham dự các tiết hội giảng và chuyên đề của khối 5 luôn có đại diện Ban Giám hiệu cùng các cô giáo là giáo viên chủ nhiệm khối 4,5.

Để chuẩn bị cho các tiết chuyên đề này, ngay khi nhận phân công của nhà trường, trong buổi sinh hoạt chuyên môn, các giáo viên của tổ 5 đã trao đổi, bàn bạc sôi nổi - lên kế hoạch bài dạy chi tiết và cụ thể cho mỗi hoạt động của tiết học .Các tiết dạy đã thể hiện rõ tiêu chí dạy học theo định hướng phát triển năng lực học sinh, tăng cường các hoạt động trải nghiệm sáng tạo, thực hành ứng dụng. Học sinh được tham gia thể hiện vốn hiểu biết cá nhân, cùng hăng say thảo luận nhóm,…
     Tiết Khoa học do cô giáo Đoàn Thu Trà - GVCN lớp 5C thực hiện.

Tiết Tập đọc do cô giáo Phạm Thị Nguyệt Quế - GVCN lớp 5F thực hiện

Tiết Lịch sử do cô giáo Đoàn Thu Trà - GVCN lớp 5C thực hiện

Sau mỗi giờ dạy, giáo viên trong các tổ chuyên môn và Ban giám hiệu cùng nhau rút kinh nghiệm. Cả ba tiết dạy được Ban Giám hiệu và tổ chuyên môn các khối góp ý, đánh giá cao về sự sáng tạo, hấp dẫn của bài học qua việc phối hợp linh hoạt các phương pháp dạy học phát triển năng lực kết hợp với hình thức tổ chức đa dạng; những tương tác tích cực giữa GV – HS. Xuyên suốt quá trình hội giảng, mục tiêu hướng tới là những tiết học nhẹ nhàng, sinh động, hiệu quả; tạo nên không khí lớp học vui vẻ, trường học hạnh phúc đã được thể hiện rất rõ trong các tiết hội giảng của khối 5. Sự thành công của các tiết hội giảng đã khẳng định hướng đi đúng đắn của Ban giám hiệu nhà trường trong việc chỉ đạo chuyên môn: phát huy  tinh thần sáng tạo của cá nhân mỗi giáo viên, phát huy sức mạnh chuyên môn của tập thể./.