Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động đoàn thể

Nét đẹp Áo dài duyên dáng của giáo viên - học sinh trường TH Nguyễn Tri Phương trong “ Tuần lễ áo dài Việt Nam “ năm 2022

07/03/2022 757
Thiết thực chào mừng kỷ niệm 112 năm Ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2022), Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII nhiệm kỳ 2022-2027, giáo viên trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương hưởng ứng “Tuần lễ áo dài năm 2022”, bằng các hoạt động thiết thực, phù hợp với điều kiện hiện nay.
Hưởng ứng “Tuần lễ áo dài” năm 2022, cùng với phụ nữ cả nước, cán bộ, giáo viên và các em học sinh trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương đã có nhiều hoạt động thiết thực, cụ thể. Trong dịp kỉ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3, các cô giáo và các em học sinh nhà trường đã khoe những tà áo dài duyên dáng, tạo nên những vườn hoa thắm sắc hương trong từng lớp học. Nghiêm túc, lịch sự trong bộ đồng phục là hình ảnh thường ngày của các nữ giáo viên, học sinh trong trường. Thế nhưng, trong tà áo dài truyền thống, các cô giáo và các em học sinh nữ cũng thật vô cùng trang nhã, thanh lịch và duyên dáng.

Đã từ lâu, hình ảnh người giáo viên với tà áo dài mềm mại khi đứng trên bục giảng đã trở thành nét văn hóa tôn vinh vẻ đẹp của Phụ nữ Việt Nam. Bên cạnh “Tuần lễ áo dài”, với trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương, tà áo dài cũng luôn gắn liền với cán bộ, giáo viên nhà trường trong những dịp quan trọng như Lễ khai giảng, Lễ kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11,…. Mặc áo dài khi tới trường, giảng bài trên lớp, tham gia sự kiện của ngành hay trong những dịp kỷ niệm, ngày lễ lớn… với nhiều màu sắc vừa rực rỡ, vừa nền nã, chiếc áo dài không chỉ nhân lên nét đẹp của người nữ giáo viên nói riêng, tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam nói chung mà còn mang ý nghĩa cao đẹp hơn, rộng lớn hơn, góp phần lan tỏa vẻ đẹp áo dài, đẩy mạnh tuyên truyền, tôn vinh quảng bá chiếc áo dài và khẳng định áo dài là một trong những biểu tượng đẹp đẽ của đất nước, con người Việt Nam.
Những sắc màu rực rỡ trong dịp kỉ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11                                   Những sắc màu rực rỡ trong dịp kỉ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11
Trân trọng áo dài, sử dụng trang phục áo dài phù hợp trong môi trường làm việc và các dịp trọng đại trong cuộc sống hàng ngày chính là chúng ta đã kế thừa và phát huy được di sản ông cha để lại, đồng thời cũng là mỗi chúng ta đang chung tay vun đắp vào xây dựng thương hiệu cho áo dài Việt Nam, cho phụ nữ Việt Nam!
Một số hình ảnh đẹp của cán bộ - giáo viên nhà trường trong tà áo dài Việt:

Công đoàn trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương